Sony: Bảo thủ đến bao giờ?

Các đối thủ Hàn Quốc ra smartphone màn hình cong, màn hình tràn cạnh, đối thủ Mỹ ra smartphone camera kép nhưng Sony vẫn nói không có những thứ đó.

Ngoài những thú vị về công nghệ hình ảnh tích hợp, Xperia XZ1 vừa lộ diện ở IFA 2017 có thể khiến bạn trai thích phone Sony bị tụt cảm xúc có kiến trúc “bình cũ” hao hao sản phẩm tiền nhiệm. Sony thực sự đang bảo thủ vì cạn kiệt ý tưởng hay kiên định tìm kiếm thành công trên lối đi riêng?

Sony Xperia XZ1

Nói không có màn hình tràn cạnh và camera kép

Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng 6 nhân dịp công bố XZ Premium, ông Yasuharu Nomura – Giám đốc Trải nghiệm người dùng và hoạch định sản phẩm của Sony Mobile – đã chia sẻ rằng hãng có hướng đi riêng và dành thời gian nghiên cứu kỹ xu hướng cũng như thói quen người dùng.

Trong khi 1 số hãng tập trung kéo dài màn hình có những tỉ lệ kỳ lạ thì Sony có đến cho người dùng công nghệ màn hình HDR để tối ưu trải nghiệm hiển thị. Và hãng sẽ không đánh đổi độ mỏng của viền màn hình có độ bền của sản phẩm, vốn là nhân tố làm nên tên tuổi Sony.

Mặc dù phone Sony có kiến trúc riêng biệt dễ nhận diện, tuy nhiên qua từng ấy năm, từ dòng Xperia Z đến XZ, nay là XZ1, Sony vẫn không nhữngh tân mấy trong kiến trúc. Đặc biệt những đổi mới như màn hình rộng tràn viền của Samsung, LG, Xiaomi hay trào lưu camera kép ngay cả Apple cũng làm theo nhưng Sony vẫn tiếp tục đứng ngoài.

Nếu cứ tiếp tục chờ mong 1 thế hệ Xperia kế cận, tạm gọi là XZ2, có những đặc điểm kiến trúc đang đốn tim người dùng như màn hình cong tràn cạnh, viền màn hình mỏng, camera kép… thì hãy thử cân đo xem chiếc máy “lột xác” này sẽ được gì và mất gì?

Tất cả những mẫu phone có viền màn hình cong tràn cạnh của Samsung, BlackBerry, Xiaomi, Huawei… đều được hiện thực bởi công nghệ màn hình OLED thay vì LCD, có thể do lợi thế của OLED trong việc sản xuất màn hình cong.

Vì gần như chưa có bí kíp thương mại hoá smartphone màn hình OLED, Sony sẽ phải gặp gặp khó khi chen chân vào phát triển smartphone màn hình cong tràn cạnh.

Đó là chưa kể những gặp khó hãng có thể gặp phải khi tìm nguồn cung ứng màn hình phù hợp. Trong khi, những doanh nghiệp Hàn Quốc như Samsung, LG vốn đã có bí kíp lâu năm trong việc sản xuất và tiến hành màn hình OLED vào sản phẩm cũng như thử sức có màn hình cong nên không ngoa khi gọi đó là thế mạnh của họ.

Đây có thể là 1 trong những nguyên nhân chính khiến phone Sony chậm chân trong việc sở hữu màn hình tràn viền. Tuy vậy, trong khi những hãng phone Trung Quốc đang nhanh chân chạy theo xu hướng này, kể cả iPhone 8 sắp công bố cũng cho thấy màn hình chiếm đa số mặt trước so có những smartphone trước; hay ngay cả Samsung sắp tới có thể ra smartphone camera kép thì Sony vẫn bình chân như vại.

Ngay như iPhone 8 sắp công bố cũng được cho là có màn hình tràn viền và camera kép.

Các smartphone gần nhất của Sony có viền màn hình dày, có thể là hướng đi rất thực ở của Sony, để tạo đủ không gian thoáng rộng phía trước nhằm gia cố về chi tiết, tối ưu bố cục linh kiện giúp bảo đảm độ bền của sản phẩm. Tuy vậy việc đứng ngoài xu thế chung dù có nguyên nhân gì đi nữa thì hãng cũng mất lợi thế tranh giành khi so có đối thủ.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/