Startup Việt muốn liên kết các hãng taxi tại Việt Nam nhằm cạnh tranh Uber, Grab

Vivu, 1 áp dụng gọi xe Việt Nam, muốn cung cấp miễn phí nền móng cho những hãng taxi ở Việt Nam nhằm giảm kinh phí, tăng tranh đua trước những đối thủ Uber, Grab.

Startup gọi xe Vivu của Việt Nam cho biết, họ muốn cung cấp miễn phí áp dụng này cho những doanh nghiệp taxi đang làm việc trong nước. Với áp dụng Vivu, những doanh nghiệp taxi sẽ được sử dụng những tính năng quản lý thông minh, gọn nhẹ, chẳng hạn công cụ gọi xe thay thế tổng đài truyền thống, hoặc cung cấp công cụ thay thế nhân viên điều hành ở những điểm công cộng nhà hàng, khách sạn, trọng điểm mua sắm… như giai đoạn này những hãng taxi đang làm. Việc này giúp giảm kinh phí đầu tư thiết bị, nhân công, cắt giảm thời gian chạy rỗng, từ đấy tăng doanh thu cho tài xế và giảm chi phí dịch vụ nhằm tranh đua tốt có những áp dụng gọi xe khác.

Ứng dụng gọi xe Vivu đã có mặt ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành – Ảnh: vivu

Ông Nam Trần, phụ trách phát triển áp dụng Vivu, cho biết, những hãng taxi truyền thống khi hợp tác có Vivu sẽ được cung cấp tổng đài thông minh. Thông thường khi 1 khách gọi điện lên tổng đài và đề nghị xe, tổng đài taxi sẽ gọi bộ đàm để những xe taxi gần bạn nhất chạy đến đấyn. Việc này khiến nhiều taxi chạy đến cùng khi, xe đến trước sẽ đấyn được khách trong khi những xe khác phải chịu xe rỗng.

Ông Nam cho biết, tổng đài thông minh sẽ thay bộ đàm bằng áp dụng, nhân viên tổng đài khi nhận cuộc gọi từ khách chỉ cần sử dụng áp dụng để đề nghị taxi, sẽ chỉ có 1 chiếc được chọn chạy đến đấyn khách, việc này hạn chế hiện trạng giành khách và giúp cắt giảm xe rỗng.

Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc điều hành Vivu cho biết thêm, thời gian tới doanh nghiệp sẽ trình đề án thí điểm sử dụng đồng hồ công nghệ thay thế đồng hồ taxi truyền thống gửi những Bộ ngành và Chính phủ để đưa vào vận hành chính thức cho loại hình kinh doanh này.

Theo quy định, xe taxi phải có đồng hồ tính cước, mức cước này cũng cố định, bởi thế ông Nam cho rằng đấy là hạn chế của taxi truyền thống. Đồng hồ mới của Vivu nếu được gắn lên xe taxi có thể điều chỉnh được giá, có thể giảm giá khi trong giờ thấp điểm để tranh đua có những áp dụng khác. Trong khi đấy, mức giá cao nhất sẽ bằng có mức giá giai đoạn này quy định của những hãng taxi chứ không cao hơn.

“Chúng tôi muốn cung cấp áp dụng cho những hãng taxi nhằm giảm kinh phí, từ đấy giảm chi phí nhằm tranh đua có những áp dụng gọi xe nước ngoài. Bên Nhật nhiều hãng taxi liên kết lại dùng chung 1 áp dụng, ước gì những hãng taxi ở Việt Nam cũng thế”, ông Nam nói.

Tại Nhật, luật chỉ cho phép tài xế có giấy phép hành nghề mới được lái xe đưa đấyn hành khách, cấm xe tư nhân làm việc taxi. Do đấy ở Tokyo, được xem là phân khúc taxi lớn nhất địa cầu, Uber vẫn chưa chen chân vào được. Chỉ những khu vực rất nhỏ và hẻo lánh nơi phương tiện công cộng không làm việc được thì lái xe phân phối thời gian mới được hành nghề, và Uber đang bắt đầu mở phân khúc ở đấy.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/