Tại sao các nước châu Á lại phản ứng trái ngược nhau trước cơn sốt tiền ảo bitcoin?

Trong khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh ngừng toàn bộ 1 vài làm việc có Bitcoin, Nhật đã có luật chính thức để hợp pháp hóa loại chuyển nhượng này từ tháng 4 và Hàn Quốc đang là phân khúc tiềm năng nhất cho nó.

Cách đấy không lâu, Trung Quốc vẫn là trọng điểm của làm việc Bitcoin, trong khi phần còn lại của châu Á nhìn không mấy quan tâm. Bây giờ, tình thế đã hoàn toàn đảo ngược: chính phủ Trung Quốc chính thức ra thông báo cấm mọi làm việc của đồng tiền ảo trong khi hàng trăm ngàn người Nhật bắt đầu đổ xô vào 1 vài làm việc kinh doanh Bitcoin, khiến cho sàn trao đổi Bitcoin chính của Nhật Bản, bitFlyer, trở thành sàn chuyển nhượng bitcoin lớn nhất địa cầu chỉ trong vài tuần.

Người Hàn Quốc cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo, mặc dù họ thường chọn đối thủ của Bitcoin là Ethereum và Ripple. Việc trao đổi đã phát triển thành phổ biến đến nỗi hai sàn chuyển nhượng của Hàn Quốc, Bithumb và Coinone đã mở cửa hàng ở Seoul để mọi người có thể đến thăm và chuyển nhượng trực tiếp.

Khách hàng trao đổi 1 vài xu hướng chuyển nhượng ở cửa hàng Seoul của Coinone, 1 doanh nghiệp chuyển nhượng tiền tệ ảo của Hàn Quốc.

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, nó đã phát triển thành phổ biến trên khắp địa cầu vì khả năng bất định hình – 1 loại tiền tệ ảo đang thử thách 1 vài chính phủ và 1 vài định chế tài chính. Nhưng ở Hàn Quốc và Nhật Bản, 1 vài tổ chức quan trọng nhất của nước này lại đang dẫn đường.

Giao dịch tiền ảo của Nhật chỉ diễn ra sau khi chính phủ thông qua luật vào tháng 4, và là chương trình trao đổi tiền tệ ảo được cấp phép Thứ nhất trên địa cầu. Yuzo Kano, người sáng lập và giám đốc điều hành của bitFlyer cho biết: “Người Nhật có khuynh hướng bảo thủ có những khoản đầu tư của họ, nhưng 1 khi họ nhận thấy tò mò, họ sẵn sàng đánh cược rất lớn.”

Tại Hàn Quốc, nền thương mại bằng tiền ảo càng phát triển sau khi tập đoàn lớn nhất của nước này là Samsung ra mắt vào tháng 5 rằng họ đã tham dự vào 1 liên minh của 1 vài doanh nghiệp toàn cầu nhằm tìm kiếm khả năng tiến hành Ethereum cho 1 vài tập đoàn và doanh nghiệp lớn.

Giá và tin tức về 1 vài đồng tiền ảo hiện thị trên bảng thông báo ở phòng dịch vụ bạn ở Seoul của doanh nghiệp Bithumber.

Các doanh nghiệp ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đang thử nghiệm công nghệ blockchain, cho phép nhiều bên cùng chia sẻ 1 vài tin tức kỹ thuật số. Một liên minh của 1 vài ngân hàng Nhật Bản đã tuyên bố tuần trước rằng họ đang dự trù ra mắt 1 loại tiền điện tử quốc gia, J Coin, có 1 số điểm tương tự Bitcoin. Cho đến nay, kinh doanh tiền tệ ảo ở Nhật Bản và Hàn Quốc không bị ràng buộc, theo bất kỳ 1 vàih nào, dù mua hoặc phân phối những thứ có Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền ảo nào.

Trái lại, ở Trung Quốc, Bitcoin đã bị thất bại nặng nề trước chính sách phân phối hàng kiểm soát gắt gao của chính phủ nước này. Dù từng có thời điểm Trung Quốc chiếm hơn ba phần tư tổng lượng chuyển nhượng của Bitcoin trên toàn cầu, chính phủ nước này luôn có động thái để làm dịu cơn sốt đầu cơ. Các giải pháp mới nhất có vẻ là nghiêm trọng nhất. Tất cả 1 vài chuyển nhượng của Bitcoin đã ngừng vô thời hạn vào cuối tháng 10 vừa qua. Một số trong cùng đồng Bitcoin của Trung Quốc tin rằng kinh doanh sẽ được tiếp tục sau cuộc họp thường niên của Quốc hội diễn ra vào giữa tháng 10 – nhưng không có dấu hiệu rõ ràng về điều đây.

Khi tin tức này bị rò rỉ vào tháng 9, giá của đa số 1 vài đồng tiền ảo đều giảm mạnh. Tuy nhiên, nó không gây chấn động gì đối có Nhật Bản và Hàn Quốc, và giá trị của 1 vài mã bảo mật điện tử đã bù đắp đa số thiệt hại của họ.

Giá của Bitcoin gần đấy đạt dao động 4.300 USD, giảm 12% so có hồi đầu tháng trước. Tuy nhiên, mức tăng này đã tăng dao động 50% so có tháng trước và tăng hơn 340% kể từ đầu năm.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tin tức https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/