Tại sao các startup Đông Nam Á đều thích không gian làm việc chung coworking space?

Từng có rất nhiều người coi mô hình chia sẻ không gian làm việc (coworking space) là điều kỳ cục và sẽ sớm lụi tàn nhưng coworking space đang chứng minh được nó là 1 xu hướng lâu dài và đem lại một sốh tân lớn lao cho phân khúc việc làm giai đoạn này.

Đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á, sự phát triển của coworking space là kết quả của 2 nhân tố đặc trưng của riêng vùng này. Thứ nhất, hệ sinh thái khởi nghiệp ở đây có tuổi đời trẻ hơn nhiều, vì vậy thừa kế và đi theo những thế mạnh và con một số con phố tốt nhất từ hệ sinh thái khởi ngiệp của Mỹ. Coworking space là 1 trong những điều được học hỏi đây. Thứ hai, sự phong phú và phong phú trong một số phân khúc, có một số quốc gia và cùng đồng khác nhau, khiến coworking space trở thành 1 phương tiện cần thiết để một số startup khai thác nhân tài nội địa và mở rộng diện tích ra quốc tế.

Đông Nam Á là môi trường nhiều tiềm năng nhất cho coworking space

Nhà cung cấp coworking space lớn nhất địa cầu WeWork đã vừa mua lại Spacemob của Singapore, thương vụ Thứ nhất của hãng này ở châu Á và thứ 2 ngoài lãnh thổ nước Mỹ (lần đầu ở Israel). Điều này đã minh chứng cho tầm quan trọng càng ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á trong việc trở thành hình mẫu của mô hình coworking space trên diện tích toàn cầu.

Một không gian làm việc chung của WeWork ở New York

Một số coworking space như Impact Hub và The Hive đã mở rộng mạng lưới ra một số đô thị trong khắp khu vực như Bangkok, Singapore, Manila và Phnom Penh – 1 chọn lọc sáng suốt trong khu vực có văn hóa quảng giao và là nơi một số mối quan hệ cá nhân đâyng vai trò lớn lao trong việc phát triển và hợp tác kinh doanh.

Không gian làm việc ở The Hive tối giản, tiên tiến

Đông Nam Á cũng thích hợp có mô hình đội nhóm phân tán có thế mạnh và đặc trưng riêng của mỗi nước như Việt Nam và Indonesia nổi tiếng có đội ngũ kỹ sư lành nghề, có kỹ thuật cao trong khi Singapore đào tạo được những người quản lý tài năng và chuyên nghiệp. Coworking space sẽ là nền móng để tận dụng tốt toàn bộ một số nguồn lực này.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/