Tại sao Google lại “nhường” thị trường Trung Quốc cho Amazon và Microsoft?

Dù hạ tầng phần mềm đang là ngành kinh doanh màu mỡ, Google chưa có ý định thỏa hiệp có chính phủ Trung Quốc để bước chân vào phân khúc đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều rắc rối này.

Trong cuộc tranh giành có Amazon Web Service, Google đã mở trọng điểm dữ liệu ở 4 nước khác ngoài Mỹ trong năm nay và có kế hoạch mở thêm 5 trọng điểm nữa trước năm 2019. Tuy nhiên, 1 phân khúc quan trọng lại không có mặt trong danh sách này, đây là Trung Quốc.

Diane Greene, Giám đốc khối kinh doanh dịch vụ đám mây của Google

Sự vắng mặt của Google, bắt nguồn từ những xung đột từ lâu có nền kinh tế thứ 2 địa cầu, đang khiến ngành kinh doanh phần mềm và dịch vụ điện toán của gã khổng lồ này chịu không ít thiệt hại khi phải đối mặt có AWS và Azure của Microsoft trong cơn bão phát triển của hạ tầng điện toán đám mây.

Vào đầu năm nay, 1 trong những bạn lớn nhất của Google là Snap cho biết việc Google không có mặt ở phân khúc Trung Quốc là 1 trong những nguồn gốc khiến Snap không thâm nhập được vào phân khúc của đất nước tỉ dân. Và chỉ vài ngày sau đây, Snap đã ra mắt ngay 1 thỏa thuận có AWS. Còn Amazon đã mở trọng điểm dữ liệu ở Bắc Kinh từ năm 2014.

Snap không đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong thỏa thuận có AWS nhưng rõ ràng là ngành kinh doanh hạ tầng đám mây của Alphabet đang bỏ lỡ 1 trong những khu vực quan trọng nhất trong cơn bão phát triển của ngành công nghệ.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/