Tại sao không thể “hạ gục” được các ông lớn công nghệ như Facebook và Google?

Facebook, Google hay Amazon đang độc quyền chiếm lĩnh phân khúc bằng việc đầu tư vào công nghệ. Việc độc quyền này có nên chấm dứt không khi mà những dịch vụ như y tế, tài chính, giáo dục đang cần được đầu tư hơn?

Google, Facebook, Amazon đang chiếm lĩnh thj trường.

Google vừa mới thông báo rằng bắt đầu từ năm sau, trình duyệt Google Chrome sẽ chặn những video tự động phát ra tiếng trừ khi người dùng có sự quan tâm đến chúng. Một tài liệu nghe rất hoàn hảo vì đa số người dùng đều thấy khó chịu có những video quảng cáo tự động phát ra tiếng.

Google Chrome lên kết hoạch chặn Ads.

Tuy nhiên, nhữngh làm này biểu hiện 1 điều rằng những “ông lớn” như Google đang dần thâu tóm phân khúc công nghệ. Bước Thứ nhất chính là nhúng tay vào những trình duyệt web để điều chỉnh môi trường kinh doanh của những hãng khác trong việc chạy quảng cáo, bản tin và video về không gian.

Trong những năm gần đây, ngoài Google, “ông hoàng mạng xã hội” Facebook cũng đã có những việc làm tương tự khiến cho những doanh nghiệp truyền thông khó kiếm lợi nhuận hơn. Như bắt đầu can thiệp để chặn những video hiện lên trình duyệt của người dùng, làm giảm khả năng kinh doanh cũng như việc chạy video để gây ấn tượng từ những doanh nghiệp khác.

Mặc dù toàn bộ mọi người đều ghét những đoạn video tự động phát trên trình duyệt nên động thái “xấu: của Google có thể coi là làm hài lòng người tiêu dùng. Thế nhưng, sau khi đã chặn những hình thức quảng cáo rồi, những “người hùng” công nghệ lại bắt đầu tung ra những chiêu trò tương tự nhằm tiếp thị hình ảnh cho chính mình.

Cụ thể như Facebook có Instant Articles – tính năng đọc báo nhanh ngay trên app Facebook của iPhone, cho phép người dùng đọc báo có tương tác có tốc độ nhanh hơn 10 lần so có dùng trình duyệt web thông thường. Ngoài ra, những bài viết của Instant Articles gần như được tích hợp hẳn vào trong app Facebook và hiển thị lập tức, kèm theo đây là những công dụng tương tác có những nội dung có trong bài viết đây.

Tiện ích đọc báo trực tuyến thông qua áp dụng Facebook.

Google thì có Amp – là trang tăng tốc cho thiết bị di động, giúp quá trình trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động nhanh đến mức “ngay lập tức” khi KH click vào 1 kết quả trên công cụ tìm kiếm. Thêm nữa, khi KH click vào kết quả tìm kiếm này, thanh URL sẽ có địa chỉ Google thay vì hiển thị địa chỉ của trang web gốc khác.

Và những tiện ích này càng ngày càng được người dùng sử dụng phổ biến hơn mà không biết rằng hành động này đang gián tiếp có lại lợi nhuận cho Google và Facebook.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/