Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới

Chính thức xác nhận cương vị CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi bày tỏ “thấy sợ hãi có công việc này”. Nguyên nhân chính là ông phải đối mặt có hàng loạt vấn đề xảy ra trong thời gian “sếp cũ” đương nhiệm.

Sau nhiều tháng tìm kiếm Giám đốc điều hành mới, vào chủ nhật vừa rồi Uber đã mời được Dara Khosrowshahi làm việc. Hội đồng quản trị của doanh nghiệp đã có cuộc hẹn có ông Khosrowshahi và xác nhận ông sẽ gặp mặt những nhân viên của mình lần Thứ nhất vào Thứ Tư.

Dara Khosrowshahi lo lắng có cương vị mới.

Tiếp nhận vai trò này được xem như là uống 1 “ly thuốc độc” khi mà Uber đang có hàng loạt vụ rùm beng do CEO cũ Travis Kalanick gây ra và ông này vẫn còn trong ban hội đồng thành viên, tiếp tục dùng thế lực ngầm để kiểm soát mọi thứ ở Uber.

Trong 1 tin nhắn gửi tới đồng nghiệp ở doanh nghiệp giai đoạn này Expedia của mình, Dara Khosrowshahi cho biết đã chấp chấp nhận yêu cầu từ Uber có địa điểm CEO mới. Ông chia sẻ nhận ra lo sợ khi phải đối mặt có công việc sắp tới.

Nguyên văn lời nhắn của Khosrowshahi đến đồng nghiệp của mình:

“Hôm nay, tôi thực sự nhận ra hỗn độn khi viết lá thư này cho khách mua. Tôi đã chấp chấp nhận yêu cầu làm CEO mới của Uber và đấy là 1 trong những chọn lọc gặp khó nhất trong cuộc đời tôi. Chúng ta đồng hành có nhau 12 năm ở Expedia và để có được thành quả hôm nay chúng ta đã trải qua cuộc chiến không hề thuận lợi. Đó là thời gian khi xây lại 1 đế chế công nghệ, sức ép tranh giành, lợi nhuận cũng như mối lo ngại về suy giảm tài chính trên đấu trường quốc tế. Nhưng chúng ta đã nỗ lực hết mình cùng nhau, không ngừng đổi mới và thi công được 1 doanh nghiệp thực sự thuyệt vời. Đặc biệt hơn, đây chính là sự chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trên quãng các con phố đã qua đây. Thế nhưng, tôi phải nói rằng mình khá sợ hãi khi mà việc ở trong cùng đồng Expedia quá lâu khiến tôi khá lúng túng có cuộc sống ngoài kia. Thời gian ở đấy cho tôi những trải nghiệm quý giá nhất khi trải qua những nhữngh tân lớn và đảm nhiệm những vai trò mới. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng phải rời khỏi môi trường tha hồ để thử nghiệm những cái mới. Tôi luôn nói có mọi người rằng hãy tìm kiếm 1 vai trò để thấy được sự khác biệt nơi cá nhân mình để tạo ra sự khác biệt cho cùng đồng. Nhìn lại quãng thời gian làm việc ở Expedia, tôi đã có thể nói rằng đã đã đi vào hoạt động sứ mệnh của mình. Giờ đấy tôi có thể chờ mong vào Uber và biết rằng tôi sẽ tạo nên 1 sự khác biệt mới, hy vọng mới như chính lời khuyên mà tôi đã dành cho mọi người”.

Đáp lại tấm chân tình và để trấn an Tân Chủ tịch, Ban giám đốc của Uber đã gửi lại 1 thông điệp khác tới những nhân viên: “Chúng tôi rất may mắn khi có được 1 nhà lãnh đạo đầy bí kíp, có tài năng và tầm nhìn như Dara. Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý tin tưởng rằng Dara là người tốt nhất để dẫn dắt Uber”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/