Tấn công mạng liên tiếp trên toàn cầu: trách nhiệm của Mỹ nằm ở đâu?

Chỉ trong 1 tháng vừa qua, những vũ khí an ninh mạng được cho là thuộc quyền kiểm soát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ lại trở thành công cụ tiếp tay cho mhững cuộc tấn công mạng diện rộng.

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ vẫn giữ im lặng, không xác nhận vai trò của mình trong việc phát triển những vũ khí này. Tuy nhiên, nạn nhân của mhững vụ tấn công mạng này chẳng thể im lặng lâu Bên cạnh đây khi 1 loạt mhững trung tâm y tế, cơ sở tìm hiểu hạt nhân và mhững công ty Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người ta đang có nghi vấn rằng mhững cơ quan tình báo của Mỹ đã quá vội vàng phát triển vũ khí công nghệ số mà chẳng thể giữ nó an toàn hoặc phá hủy nó khi bị rơi vào tay tin tặc.

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ cần nhận trách nhiệm trong những vụ tấn công mạng vừa qua.

Các đề nghị buộc NSA lên tiếng về vai trò của mình trong việc làm rò rỉ công cụ càng ngày càng nhiều. NSA cần có hành động để ngăn chặn mhững cuộc tấn công và không được phép che giấu những lỗ hổng an ninh cần khắc phục.

Trong khi đây, chính phủ Mỹ lại đổ lỗi cho nhiều bên. 2 tuần trước, Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói rằng họ có bằng chứng chứng minh Triều Tiên liên quan đến vụ mã độc WannaCry tấn công vào hồi tháng 5 và vụ tấn công vào Ukraine hôm thứ 3 là do mhững hacker của Nga, dù không tuyên bố rõ thủ phạm là ai.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong mhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/