Tân tổng giám đốc Dara Khosrowshahi Uber là người thế nào?

Trong 1 động thái đầy bất ngờ, Uber đã trao chức vị cao nhất doanh nghiệp cho 1 người đàn ông không ai nghĩ đến: CEO Expedia Dara Khosrowshahi.

Nếu đồng ý lời yêu cầu này, ông sẽ dẫn dắt startup công nghệ giá trị nhất địa cầu, được định giá hơn 60 tỷ USD. Đồng thời, đó cũng là nhiệm vụ không hề dễ làm khi phải đưa startup gọi xe trở lại quỹ đạo lẽ thường sau nhiều tháng trời tranh cãi và đấu đá nội bộ.

Vì sao Uber lại chọn ông Khosrowshahi? Ở tuổi 48, ông làm CEO Expedia được 12 năm. Expedia là doanh nghiệp có trụ sở ở Washington, Mỹ, đồng nghĩa có sự nghiệp công nghệ của ông gắn liền có bức tranh công nghệ Seattle, không phải Silicon Valley. Dù cả hai khu vực đều là những tên tuổi lớn trong ngành, giữa chúng lại có sự tranh giành ngầm.

Ngoài CEO Amazon Jeff Bezos và vài lãnh đạo Microsoft, nhiều quan chức công nghệ Seattle không nổi danh bằng những người đồng chức ở Silicon Valley. Thực tế, sau nhiều tuần suy đoán và rò rỉ có những cái tên vàng cho địa điểm CEO Uber như CEO HP Meg Whitman hay cựu CEO GE Jeff Immelt, tin ông Khosrowshahi được chọn lọc khiến nhiều nhà quan sát bị sốc.

Dù không phải 1 ngôi sao công nghệ, ông Khosrowshahi lại có thành tích vô cộng ấn tượng và đáng ngưỡng mộ trong suốt thời gian ở Expedia, đưa doanh thu doanh nghiệp từ 2,1 tỷ USD năm 2005 lên 8,7 tỷ USD năm 2016. Ông biến Expedia trở thành 1 trong những đại lý du lịch trực tuyến lớn nhất ở Mỹ, có một vài trang như Hotels.com, Orbitz, Trivago, Homeaway, Travelocity cũng như một vài trang cho thuê xe, nghỉ mát…

Ông Khosrowshahi sinh ở Iran nhưng lớn lên ở Mỹ và là công dân Mỹ. Ông có bằng kỹ thuật điện của Đại học Brown. Theo hồ sơ LinkedIn, trước khi điều hành Expedia, ông là Giám đốc tài chính của IAC, tập đoàn truyền thông và Internet. IAC mua Expedia năm 2003 rồi trao cho Khosrowshahi năm 2005.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/