“Thái tử” Samsung Lee Jae Yong bị đề nghị mức án 12 năm tù

Công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu mức án 12 năm tù cho Jay Y. Lee, cáo buộc Phó Chủ tịch Samsung Electronics hối lộ người khách hàng của cựu Tổng thống để tăng cường quyền lực trong tập đoàn.

Ông Lee Jae Yong trên những con phố đến Tòa án Trung tâm quận Seoul, Hàn Quốc ngày 7/8/2017.

Ông Lee bị bắt từ tháng 2/2017 và là nhân vật cấp cao nhất trong giới doanh nhân có dính líu đến bê bối của Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye. Ông Lee đã phủ nhận mọi tội danh và cho biết ông còn không biết người khách hàng tâm giao đó là ai cho tới khi lãnh đạo Samsung mua ngựa đấu cho con gái của bà ta.

Công tố viên đặc trưng Park Young Soo cho rằng đó là thời cơ để thực thi pháp luật và những bị đơn đã cấu kết có nhau để tư lợi cá nhân.

Ông Lee bắt đầu cai quản tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc từ năm 2014 sau khi cha ông, Lee Kun Hee, bị đau tim. Năm 2015, tập đoàn thúc đẩy vụ sáp nhập giữa hai doanh nghiệp con, củng cố quyền lực của ông Lee trong Samsung C&T, 1 cổ đông lớn trong Samsung Electronics. Thương vụ được chấp thuận nhờ được Quỹ Hưu trí quốc gia của chính phủ chống lưng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/