Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào?

Với 1 tầm nhìn thiếu rõ ràng và nhiều trục trặc trong đội ngũ tìm hiểu, giấc mơ nhữngh tân ngành công nghiệp xe 4 bánh của Apple đang gặp những gặp khó không nhỏ dù đã có dấu hiệu khởi sắc gần đấy.

Vài năm trước đấy, khi những nhân viên mới của Apple được gọi vào tham dự 1 nhóm tìm hiểu bí mật để chế tạo xe tự lái, họ đã được thông báo rằng sản phẩm họ sắp làm ra đấy sẽ có thể đối đầu có thủ phủ của ngành xe 4 bánh ở Detroit và nhữngh tân ngành công nghiệp xe hơi.

Ngày nay, tham vọng về xe tự lái của Apple đã khiêm tốn đi nhiều. Hãng chỉ tìm hiểu công nghệ cốt lõi cho 1 chiếc xe như thế. CEO Tim Cook cũng đã khẳng định trong 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg vào hồi tháng 6: “Apple đang tập trung vào những hệ thống tự điều khiển”.

Dự án xe của Apple có đội ngũ tìm hiểu gồm 5 người, lấy biệt danh là Titan, đã thảo luận có tờ The New York Times về những bước đi sai lầm khiến ông lớn công nghệ này phải chuyển hướng, ít nhất là ở thời điểm giai đoạn này, từ 1 chiếc xe tự lái hoàn toàn của Apple sang 1 chiếc xe do hãng khác sản xuất và sử dụng công nghệ tự lái của Apple.

Chiếc xe có thương hiệu Apple trong kiến trúc

Sự chuyển hướng này đang đưa Apple đi cộng con các con phố có những doanh nghiệp công nghệ khác. Điển hình như Waymo, sản phẩm xe tự lái nổi tiếng của Google và được coi là thành công nhất trong số những doanh nghiệp tìm hiểu xe tự lái ở Thung lũng Silicon đến thời điểm này, cũng khẳng định đảm bảo họ không có ý định tự sản xuất 1 chiếc xe.

Xe tự lái Waymo của Google

Apple vốn có truyền thống chắp vá, lắp ghép và loay hoay có công nghệ trước khi đội ngũ kỹ sư của hãng tìm ra mục đích sẽ làm gì có công nghệ đây. Màn hình cảm ứng cũng là đề tài tìm hiểu trong suốt nhiều năm của Apple trước khi nó trở thành 1 phần chẳng thể thiếu cho siêu phẩm iPhone.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/