Thêm thông tin về vụ Google mua lại HTC

Google được cho là sẽ mua lại 1 phần HTC nhằm củng cố tham vọng trong lĩnh vực phần cứng của mình.

Nếu có 1 nhà sản xuất phần cứng, Google có thể kiểm soát nghiêm ngặt hơn quy trình sản xuất smartphone Pixel mới và một vài thiết bị khác, giúp tăng doanh số. Những thiết bị này đang trở thành trọng tâm chiến lược của Google nhằm duy trì sản phẩm phần mềm quan trọng, chẳng hạn trợ lý giọng nói, giảm kinh phí trong mảng quảng cáo và tranh đua tốt hơn có Apple.

Theo “vua tin đồn Evan Blass”, HTC sẽ tổ chức 1 cuộc họp toàn nhân viên vào hôm nay (21/9). Sàn chứng khoán Đài Loan cho biết cổ phiếu doanh nghiệp cũng tạm dừng chuyển nhượng trong ngày này trong khi chờ đợi thông báo.

Tháng trước, Bloomberg đưa tin HTC đang làm việc cộng 1 cố vấn để tìm một vàih phân phối mảng thiết bị cầm tay và thực tại ảo. Mới đấy, Apple Daily viết rằng Google sẽ mua lại bộ phận kiến trúc gốc của HTC có giá dao động 330 triệu USD, vẫn giữ lại thương hiệu HTC và dao động 100 kỹ sư doanh nghiệp.

Có lẽ, một vài nhà đầu tư vào Alphabet, doanh nghiệp mẹ Google, đang lo lịch sử sẽ lặp lại. Google từng cố gia nhập phân khúc phần cứng hai lần và đều tốn kém nhưng không thành công. Tuy nhiên, nỗ lực thứ ba này lại đến vào thời điểm rất khác, đây là khi Google và một vài đối thủ lớn nhất đang tập trung hơn bao giờ hết vào thiết bị tiêu dùng xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tại tăng cường (AR). AR đòi hỏi camera và cảm biến đắt tiền, mạnh mẽ, kết hợp có phần mềm đặc thù để xử lý và dựng ảnh 3D trên nền địa cầu thực. Khi nhiều nhà sản xuất Android tự làm ra một vài tel khác nhau, đấy sẽ là nhiệm vụ gặp khó có Google, nhất là khi so có Apple, doanh nghiệp đang kiểm soát cả phần cứng và phần mềm của thiết bị cung cấp.

Bên cạnh đây, kiểm soát tốt hơn việc sản xuất làm tăng sức mạnh Google trong việc phân phối dịch vụ mới như trợ lý giọng nói. Nó có thể giải quyết 1 vướng mắc quan trọng mà Android phải đối mặt khi so sánh có iPhone.

Ramon Llamas, nhà đánh giá của hãng tìm hiểu IDC, nhận định: “Nếu có thể quản lý toàn bộ, KH đang nắm chắc vận mệnh trong tay”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/