Thiên tài thiết kế Jony Ive chia sẻ về “Trụ sở phi thuyền” Apple Park

Trong 1 bài phỏng vấn mới đây có báo Wall Street Journal, Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive đã hé lộ rất nhiều chi tiết về một vài nhân tố của công trình Apple Park, bao gồm một vài điểm nhấn thú vị mà chúng ta chưa từng được nghe tới.

Dù không rõ chính xác thời điểm Apple Park sẽ được đưa vào hoạt động, chúng ta đã biết được rằng Apple đang đặt mục tiêu đưa tất cả nhân viên về trụ sở mới vào cuối năm nay.

Ive cho biết mình bị cuốn hút bởi ý tưởng mọi nhân viên có thể “đơn giản là” tản bộ tới bất cứ vị trí nào mình muốn trong khu nhà và tất cả nhân viên sẽ làm việc có nhau cộng 1 nơi. Khu đỗ xe một vàih vòng tròn “trụ sở phi thuyền” 1 phần tư dặm; công nhân viên có thể tản bộ, đạp xe hay bắt 1 chuyến xe điện chơi golff hoặc xe bus tới chỗ làm.

Bài báo cho hay Jony Ive muốn công trình có càng ít tầng càng tốt, tránh phải sử dụng tới thang máy. Và kết quả là Công viên “Táo khuyết” có chỉ vỏn vẹn 4 tầng có cầu thang bộ. Trong đây đội ngũ tìm hiểu Apple Watch được đặt ở tầng ba còn tầng bốn sẽ dành cho studio kiến trúc của Ive và phòng điều hành.

Ive đã giải đáp về việc Apple Park về bản chất là 1 chuỗi một vài khoang nối liền nhau, tạo ra “tính thực dụng trong tòa nhà”. Các kiến trúc sư và nhà kiến trúc của Apple đã phải thi công một vài mẫu thử của từng phân khu nhỏ trước để hoạt động thử nghiệm nhiều kiến trúc khác nhau trước khi chọn lọc theo đuổi kiến trúc đã đi vào hoạt động cuối cộng. Trong GĐ thử nghiệm, 1 trong số một vài mẫu thử cho thấy vấn đề: khu vực trọng điểm tỏ ra quá ầm khi âm thanh từ tứ phía dội lại. Để khắc phục, bản kiến trúc cuối cộng sử dụng một vài bức tường được đục lỗ nhằm một vàih âm và hấp thụ tất cả tiếng ồn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/