Thời điểm tốt nhất để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon là… ngay bây giờ

Các quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital) khổng lồ tiếp tục mọc lên ở thung lũng Silicon – 1 dấu hiệu cho thấy nhiều tổ chức, quỹ lương bổng hưu và một số nguồn tài trợ vẫn sẵn sàng đổ tiền vào lĩnh vực startup đầy rủi ro, mặc cho những lo ngại dai dẳng về mức định giá khắc nghiệt.

Công ty thành lập nên quỹ đầu tư cỡ lớn gần đây nhất là Canaan Partners, 1 doanh nghiệp cố định trên phân khúc vốn đầu tư mạo hiểm, đã thu được 800 triệu USD nhờ một số khoản đầu tư mới vào một số startup về công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Quỹ đầu tư thứ 11 của Canaan là quỹ lớn nhất trong lịch sử 30 năm của doanh nghiệp, tăng lên từ mức 675 triệu USD của 3 năm trước.

Quỹ tiếp tế mới của Canaan đã đẩy mạnh Bên cạnh đó xu hướng tăng chóng mặt chưa từng thấy của một số quỹ đầu tư mạo hiểm kể từ sau vụ Bong bóng dot-com. Dòng chảy vốn đầu tư đã giúp một số startup duy trì dưới dạng doanh nghiệp tư lâu hơn có số tiền mà nếu trong thời kỳ quá khứ đã có thể được đưa ra phân khúc công.

Năm ngoái, một số doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm của Mỹ đã lập ra được tổng cộng 30 quỹ có mỗi quỹ trị giá ít nhất 500 triệu USD, theo Dow Jones VentureSource. Đó là từ con số 17 quỹ của 2015 và tính đến nay là con số lớn nhất kể từ thời điểm năm 2000 khi mà người ta thành lập được 54 quỹ.

Qua nửa đầu năm nay, có 8 quỹ khổng lồ được ghi nhận bởi VentureSource đã thu được tổng cộng 9,3 tỷ USD, đóng góp vào khoảng 1 nửa tổng lượng vốn lôi kéo được bởi 302 quỹ đầu tư mạo hiểm. Giá trị trung bình của 1 quỹ rơi vào khoảng 100 triệu USD.

Các nhà quản lý gây quỹ “ngoại cỡ” xuyên suốt năm vừa qua bao gồm những doanh nghiệp như New Enterprise Associates và Technology Crossover Ventures đã lôi kéo được số tiền lần lượt là 3,3 tỷ USD và 2,5 tỷ USD, đều là hai con số lớn nhất của hai doanh nghiệp trên tính đến thời điểm giai đoạn này.

Bà Maha Ibrahim, đối tác quản lý ở Canaan nói: “Cảm giác như toàn bộ mọi người đang cất tiếng nói vậy, chúng tôi muốn tăng gấp đôi lượng người thắng cuộc. Đây là 1 môi trường độc đáo năng động”.

Bà Maha Ibrahim, đối tác quản lý ở Canaan Partners

Dòng tiền chảy từ một số đối tác hữu hạn như một số tổ chức, quỹ hưu trí, quỹ tài trợ và một số cơ quan quản lý tiền lớn khác đầu tư vào vốn mạo hiểm cho thấy một số nhà đầu tư đang kỳ vọng 1 sự bùng nổ về startup trong tương lai vài năm tới.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/