Thứ keo nào kết dính iPhone với chúng ta suốt 10 năm?

iPhone vẫn được ưa chuộng như khi mới ra đời trong khi vô số cái tên khác đã lụi tàn.

Kể từ khi Steve Jobs trình làng chiếc iPhone Thứ nhất năm 2017, liên hệ thông minh đã gần như trở thành thứ chẳng thể thiếu có hàng triệu người khắp địa cầu. Với hơn 1,2 tỷ iPhone phân phối ra sau 10 năm, nó cũng là 1 trong những thiết bị phân phối chạy nhất hành tinh. Kể cả khi có giá đắt gấp vài lần đối thủ, Apple vẫn đứng thứ 2 trên phân khúc, chỉ sau Samsung Electronics.

Toni Sacconaghi, nhà đánh giá của Sanford C. Bernstein, người nghiên cứu kỹ Apple nhiều năm, “mọi người dành hàng giờ cho nó mỗi ngày, vì vậy họ sẵn lòng chi thêm cho thứ mà họ tin là thiết bị tốt nhất”.

Dù vậy, iPhone đang ở trong tình thế chẳng thể lơ là trong bối cảnh giai đoạn này. Apple đối mặt có tranh giành khốc liệt, đặc trưng ở những phân khúc như Trung Quốc, Ấn Độ, nơi mọi người chuộng smartphone giá rẻ, giàu tính năng.

Nhiều con mắt đang đổ dồn vào sự kiện kỷ niệm 10 năm iPhone, chuẩn bị tổ chức tháng sau. Tại đấy, “táo khuyết” được dự báo công bố phiên bản iPhone đặc trưng, có thể hồi sinh khát khao của người dùng có iPhone. Nó được định giá dao động 999 USD, sử dụng màn hình lớn hơn, viền máy mỏng hơn, nhận diện gương mặt và sạc không dây.

Trong thời gian chờ đợi, cộng nhìn lại 10 năm qua để xem ở sao iPhone vẫn là chiếc liên hệ được ưa chuộng, bất chấp vô số tên tuổi đình đám như Nokia hay BlackBerry đã lụi tàn.

Hỗ trợ ở Apple Store

Vai trò của Apple Store trong việc duy trì lòng trung thành của người dùng có iPhone chẳng thể bị xem nhẹ. Apple Store nổi tiếng có khu vực Genius Bar, nơi khách hàng tìm đến khi có bất kỳ hỏng hóc gì xảy ra có thiết bị yêu quý. Genius Bar còn là nơi hỗ trợ công nghệ cho những người dùng lẽ thường. Nhận được sự trợ giúp trực tiếp từ Apple đồng nghĩa có vấn đề có thể xử lý ngay lập tức thay vì phải có đến nhà mạng hoặc thư điện tử cho trọng điểm sửa chữa rồi chờ đợi như liên hệ của những doanh nghiệp khác.

Bảo mật mạnh mẽ

Các chuyên gia bảo mật đều chấp nhận rằng hệ điều hành iOS trên iPhone được cấu trúc an toàn hơn Android. Nguyên nhân chủ yếu là iOS chỉ có thể chạy những áp dụng được Apple phê duyệt trong App Store. Ngược lại, Android có khả năng chạy phần mềm từ nguồn không chính thức, trong khi đấy là đối tượng chuyên chở mã độc không ngừng nghỉ.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/