Thủ tục mua căn hộ Gem Riverside cho Việt Kiều

dự án bất động sản  Gem Riverside Quận 2 là 1 trong một số dự án bất động sản Tập Đoàn Đất Xanh, xây dựng trên vị trí hết sức đắc địa tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, là nơi gần trọng tâm hành chính quận 2, có rất nhiều người dân sinh sống và làm việc cũng là nơi sầm uất về mặt kinh tế của khu Đông Sài Gòn. Không chỉ có khách mua trong nước hay nhiều chủ đầu tư mà những quý khách là Việt Kiều cũng rất chú trọng về dự án . Vậy  khách Việt Kiều có giải pháp mua được được căn hộ gem riverside không? Câu trả lời là được và với thủ tục hết sức không phức tạp .

Xem Thêm vì sao Gem Riverside là ngôi nhà phố mơ ước của nhiều người
gem-riverside-quan-2-1

Điều kiện để người Việt Kiều sỡ hữu căn hộ Gem Riverside

Theo Luật thay đổi , bồi dưỡng Điều 126 của Luật nhà mặt phố ở và Điều 121 của Luật đất đai năm 2009 của của Quốc Hội về quyền có được đất đai tại Việt Nam từ người Việt Nam định cư ở nước ngoài :

  1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền có được nhà phố ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam:
  2. a) Người có quốc tịch Việt Nam;
  3. b) Người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà mặt phố khoa học, nhà phố văn hoá, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

Người gốc Việt Nam không thuộc các đối tượng quy chuẩn tại điểm b khoản 1 Điều này được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.”

Điều kiện cư trú của Việt Kiều sẽ là : Sổ tạm trú tạm vắng hoặc giấy xác nhận tạm trú tạm vắng do công an địa phương xác nhận.

Thủ tục sắm được căn hộ Gem Riverside

Trước khi mua căn hộ Gem Riverside tại Việt Nam thì khách mua Việt Kiều phải thực hiện đầy đủ một số yêu cầu chứng minh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam gồm:

  • Hộ chiếu tại Việt Nam vẫn còn hiệu lực
  • Làm đơn đề nghị xuất trình hộ chiếu tại các cơ quan công an nơi đang sinh sống để được cấp sổ tạm trú.
  • khía cạnh khác cần các loại giấy tờ như : giấy tờ mua bán được xác nhân công chứng của ủy ban phường/xã nơi căn hộ xây dựng .

Đây là một số thủ tục mua căn hộ Gem Riverside các bạn Việt Kiều có nhu cầu và một số thủ tục này rất dễ thực hiện và chỉ là thủ tục đăng ký ở và xác nhận đang quyết định sống và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin toàn khu Gem Riverside: https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-mat-bang-can-ho-gem-riverside-quan-2