Tiến bộ công nghệ đang khiến các công ty Mỹ chết yểu, tuổi thọ trung bình còn chưa đến 20 năm

Cơn bão công nghệ đang giết chết 1 số doanh nghiệp Mỹ có tốc độ nhanh hơn và nhiều hơn so có vài thập kỷ trước đây khi số lượng công nhân, nhà đầu tư và cổ đông càng ngày càng ít ỏi và không nhiều doanh nghiệp có thể trụ vững.

Eugene Klerk, Trưởng 1 nhóm nghiên cứu kỹ thuộc tập đoàn giải đáp Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho biết, tuổi đời trung bình của 1 doanh nghiệp thuộc top S&P 500 (500 doanh nghiệp có vốn hóa phân khúc lớn nhất niêm yết trên sàn NYSE hoặc NASDAQ) đã giảm từ dao động 60 năm trong những năm 1950 xuống còn chưa đến 20 năm trong những thập niên gần đây.

Biểu đồ cho thấy tuổi thọ trung bình của 1 số doanh nghiệp Mỹ đã giảm đi rõ rệt trong những năm gần đây (Nguồn CNBC).

Các làm việc thâu tóm và mua lại phát triển thành phổ biến bắt đầu từ những năm 1980, đảm bảo đã có ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Tuy nhiên, tốc độ tiến bộ công nghệ càng ngày càng cao có sự ra đời và phát triển của 1 số doanh nghiệp công nghệ khổng lồ, đầy quyền lực như Amazon, Alphabet và Apple càng đẩy nhanh xu hướng này.

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của Google, Amazon và Facebook (nguồn: WSJ)

Bản báo cáo của Credit Suisse cũng khẳng định: “Chúng tôi chấp nhận rằng những tiến bộ và đột phá trong công nghệ không phải là điều xa lạ nhưng tốc độ, mức độ phức tạp và diện tích của những đột phá đây đang càng ngày càng lớn. Trên thực tại, chúng ta thấy rõ rằng đã có vô số lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi những làn sóng công nghệ xảy ra đồng thời và đầy tính tranh đua bởi thế”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/