Tim Cook tự tay đập tan hoài nghi của mọi người bằng những sản phẩm bị gọi là “bom xịt”

Các sản phẩm Apple công bố dưới thời CEO Tim Cook như Apple Watch, AirPods đang làm ăn ngon nghẻ dù nhiều người vẫn cố chấp gọi chúng là thất bại hay “bom xịt”.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, cuối tháng 8, Tim Cook bán đi toàn bộ số cổ phiếu Apple trị giá khoảng 43 triệu USD vừa được thưởng nhờ thành tích kinh doanh của công ty. Đây là lần thứ hai trong 5 năm tại vị ông làm điều này.

CEO Apple không chỉ là thầy phù thủy tài chính, nhất là khi dưới sự lãnh đạo của ông, “táo khuyết” đã cho ra đời nhiều sản phẩm sáng tạo và khai phá các thị trường mới. Trái ngược với suy nghĩ của các nhà phân tích rằng Cook có thể không tạo ra được sản phẩm đột phá như cố CEO Steve Jobs, hai thiết bị mới toanh mà Apple công bố gần đây đều đang vùng lên mạnh mẽ.

Vì vậy, dù Cook không phải người có tầm nhìn sản phẩm từ Jobs quá cố, ông vẫn biết làm thế nào để thúc đẩy đội quân kỹ sư và nhà thiết kế Apple để cho ra đời một thứ gì đó “tuyệt vời một cách điên rồ”. Chẳng hạn, AirPods, mẫu tai nghe không dây trình làng mùa thu năm ngoái. Dù phải chống lại các sản phẩm tương tự từ Samsung hay startup khác, họ vẫn chiếm 85% doanh thu trong phân khúc sản phẩm “không dây hoàn toàn”, theo ước tính của NPD. Đây vẫn là thị trường nhỏ, NPD tính toán chỉ có 900.000 tai nghe không dây được bán tại Mỹ đến tháng 7/2017, nhưng Apple đang song hành cùng nó.

Hãy nhìn vào Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh bị gọi là thất bại hay bom xịt. Sau 1,2 năm đầu tiên bán chậm, thiết bị bắt đầu tìm được động lực. Quý trước, Apple bán được 3,4 triệu Apple Watch, chiếm khoảng 49,6% thị phần, theo hãng nghiên cứu IDC. Vị trí thứ hai thuộc về Samsung với 11% thị phần. Một lần nữa, Apple lại bỏ xa các người chơi khác trên mặt trận smartwatch.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ lên tới 3100 căn hộ thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm thông tin https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/