Tin Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng bị đề nghị điều tra là “tin vịt”

Mấy ngày gần đấy, trên mạng xã hội lan truyền tài liệu, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng bị yêu cầu điều tra – tuy nhiên, theo điều tra của ICTnews, đấy hoàn toàn là tin bịa đặt và trang mạng đăng tải tài liệu này là 1 trang không rõ lý do, sử dụng tên miền quốc tế.

Trả lời ICTnews về tài liệu: “TGĐ Bkav Nguyễn Tử Quảng bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh Quốc gia”, được chia sẻ trên mạng và dẫn nguồn từ trang phapluat…, bà Đỗ Thu Hằng, Phụ trách truyền thông Bkav khẳng định có ICTnews rằng, tin này là sai sự thật.

Trong khi đây người phát ngôn Bộ GD&ĐT trả lời phóng viên cũng khẳng định, đây là tài liệu bịa đặt, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT không có phát ngôn bởi thế và Bộ này đang yêu cầu cơ quan tính năng điều tra, xử lý việc lan truyền tin tức bịa đặt này.

Trang tin này đưa tài liệu rằng, sau thời gian làm việc ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, thanh tra Bộ GDĐT (Giáo dục – Đào tạo) “yêu cầu cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an áp dụng điều tra, khởi tố ông Nguyễn Tử Quảng – Tổng giám đốc Bkav có dấu hiệu chiếm đoạt trái phép tài sản nhà nước và xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia”. Nội dung đề cập đến là việc “Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa- Bkis” thuộc có của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã bị sáp nhập trái phép vào doanh nghiệp Cổ phần Bkav. Và một vài sản phẩm thuộc có của Bkis đã chuyển sang thuộc có của Bkav. Cả hai đều do ông Nguyễn Tử Quảng làm Giám đốc trực tiếp điều hành (trích nội dung trang tin).

Tin bịa đặt về CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng xuất hiện trên mạng xã hội.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/