Trung Quốc còn chờ gì mà chưa nhảy vào cuộc chiến loa thông minh?

Nổi tiếng nhanh nhạy có những xu hướng công nghệ “hot” trên địa cầu, Trung Quốc khiến người ta ngạc nhiên khi vẫn chưa có 1 sản phẩm loa thông minh nào nổi trội.

Loa thông minh của Alibaba

Nói đến kinh doanh, Trung Quốc đã tạo ra những phiên bản riêng của những sản phẩm nổi tiếng địa cầu, chẳng hạn công cụ tìm kiếm (Baidu), nền móng thương mại điện tử (Alibaba), dịch vụ xem video trực tuyến (iQiyi). Dù vậy, Amazon Echo hay Google Home vẫn chưa có đối thủ từ Trung Quốc.

Thị trường thiết bị loa thông minh ở Trung Quốc còn non nớt khiến ít nhà nghiên cứu kỹ để mắt đến nó. Couterpoint Research ước tính năm nay chỉ có 2 triệu máy được xuất xưởng, so có 14 triệu ở Mỹ.

Theo bà Tracy Tsai, 1 chuyên gia của Gartner, nhận diện âm thanh kém trên những thiết bị của 1 số nhà sản xuất bản địa là nguyên do chính khiến người dùng không mặn mà có loa thông minh. Ông Kai Yu, CEO Horizon Robotics và nhà sáng lập Viện Deep Learning ở Baidu, cho rằng cũng có vài tác nhân khác. Chẳng hạn, nhiều người, độc đáo là giới trẻ, có xu hướng dành ít thời gian ở nhà, vốn là “địa bàn” vận hành của loa thông minh.

“Nếu nhìn vào sự phổ biến của dịch vụ giao đồ ăn, nó cho thấy mọi người không có nhiều thời gian; người trẻ dành đa số thời giờ ở nơi làm việc hoặc đi làm”.

Tianran He, 1 cư dân Bắc Kinh, không nhìn ra nguyên do thuyết phục để mua loa thông minh và cũng không nhìn thấy hứng thú từ bạn bè hay gia đình. “Có 1 cái loa trong nhà và biết rằng nó nghe mọi âm thanh có chút quái lạ”, anh nói.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/