Trước tin bị Thế Giới Di Động thâu tóm, Trần Anh xin ý kiến cổ đông về kế hoạch phát triển

Giữa khi tâm điểm mọi lời đồn đoán đều cho rằng Trần Anh sẽ bị Thế Giới Di Động thâu tóm, chuẩn bị dao động 1 tuần nữa Trần Anh sẽ có tờ trình xin ý kiến đại hội cổ đông về 1 số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của công ty này.

Một trọng điểm mua sắm của Trần Anh ở Hà Nội.

Vài ngày gần đây, tài liệu Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động mua lại 1 chuỗi điện máy có trụ sở ở miền Bắc đang khiến phân khúc điện máy trong nước “dậy sóng”.

Theo như lời ông Nguyễn Đức Tài, CEO của Thế Giới Di Động thảo luận ở sự kiện tổ chức cho một vài nhà môi giới đầu tư hôm 3/8 vừa qua, thì “mọi người tìm hiểu có thể sẽ biết được Thế Giới Di Động sắp mua chuỗi điện máy nào, tuy nhiên vì chuyện bảo mật nên chưa thể ra mắt”. Thế Giới Di Động đang xin ý kiến cổ đông để duyệt số tiền hàng nghìn tỷ đồng để chốt việc này, việc mua lại sẽ diễn ra ngay do mọi thứ đàm phán đã gần như xong.

Ngay sau tài liệu nói trên, rất mau chóng, nhiều nguồn tin cho rằng đối tượng Thế Giới Di Động nhắm đến đây có thể là Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh – 1 trong những thương hiệu điện máy có tiếng ở phân khúc miền Bắc, cộng có những đối thủ như Media Mart (hiện có 54 điểm bán), Pico (20 điểm bán) hay HC (13 điểm bán).

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện đang có 39 trọng điểm ở Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng… (trong đây Hà Nội là phân khúc lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán).

Đại diện Thế Giới Di Động cũng đã lên tiếng phân tích Trần Anh có vẻ thích hợp hơn có Thế Giới Di Động vì là công ty niêm yết, mọi tài liệu công khai minh bạch.

Cũng khá trùng hợp, sau khi tài liệu nói trên rộ lên thì hôm 4/8, cổ phiếu của Trần Anh (TAG) đã tăng kịch trần lên mức 33.000 đồng (ở mức này, vốn hoá phân khúc của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh dao động 820 tỷ đồng).

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/