Từ 4.1 đến 8.0: Bước chuyển mình mang tên Material Design của Android

Từ Android 4.1 trở đi Android được xem là đã có nhiều bước chuyển mình mãnh liệt, để đến giờ người dùng được tận hưởng 1 Android 8.0 trưởng thành và đầy chờ mong.

Android 4.1-4.3 Jelly Bean

Kỷ nguyên Jelly Bean của Android bắt đầu từ tháng 6/2012 có sự công bố của Android 4.1. Google mau chóng công bố phiên bản 4.2 và 4.3, cả hai đều dưới cái tên Jelly Brean lần lượt vào tháng 10/2012 và tháng 7/2013.

Một vài tính năng mới của Jelly Bean gồm có những cải tiến về hệ thống thông báo, cho phép hiển thị thêm nhiều nội dung hơn, cộng hỗ trợ hoàn toàn cho phiên bản Chrome di động trên Android. Ngoài ra, Google Now cũng có màn công bố ấn tượng, “Project Butter” được trình làng để cải thiện tốc độ hoạt ảnh cũng như độ trễ phản hồi. External Displays và Miracast cũng được hỗ trợ cộng chụp ảnh HDR.

Android 4.4 KitKat

Android 4.4 là phiên bản Thứ nhất sử dụng tên thương hiệu của 1 hãng kẹo. Trước khi được chính thức phát hành vào tháng 9/2013, doanh nghiệp đã gợi tý ở hội nghị Google I/O năm đây rằng code name cho Android 4.4 sẽ là Key Lime Pie, và đa số nhân viên trong đội ngũ Android của Google cũng đã tưởng thế thật.

KitKat không có đến quá nhiều tính năng nổi bật mới, nhưng lại có 1 điểm then chốt rất quan trọng: OS được tối ưu hóa mạnh giúp chạy mượt mà trên smartphone giá rẻ có dung lượng RAM khiêm tốn, thậm chí chỉ 512 MB. Điều này đã giúp Android mở rộng thị phần khi vô vàn nhà sản xuất chọn lọc cài đặt Android lên một vài thiết bị giá rẻ của mình.

Google Nexus 5 là smartphone Thứ nhất công bố có Android 4.4 KitKat được cài đặt sẵn, Mặc dù KitKat được phát hành gần 4 năm trước, hiện vẫn còn nhiều thiết bị đang chạy trên nền móng này, thống kê của Google cho biết vẫn còn 15,1% thiết bị chạy KitKat.

Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 công bố mùa thu năm 2014 là 1 bản cập nhật lớn, một vàih tân hoàn toàn giao diện của hệ điều hành. Lollipop đánh dấu năm Thứ nhất Google sử dụng ngôn ngữ kiến trúc Material Design, vốn được một vài nhà kiến trúc sử dụng hàng loạt hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng nhằm tạo chiều sâu cho UI, giả lập 1 giao diện như nhiều tờ giấy phẳng chồng lên nhau, thành phẩm là 1 Android Lollipop có giao diện vừa phẳng vừa có chiều sâu, không giống bất kỳ giao diện nào từng có trước đây. Không chỉ vậy, Lollipop còn trình làng vô vàn một vàih tân căn bản tới hệ điều hành, như thanh điều hướng phẳng và tân tiến hơn, màn hình Recent Apps dạng xếp chồng, và hệ thống thông báo ngay từ ngoài màn hình.

Material Design – 1 kiến trúc vừa phẳng vừa có chiều sâu chưa từng có tiền lệ

Phiên bản 5.1 tiếp đây cập nhật thêm một vài tính năng ẩn hữu dụng, có thể kể đến trong đây là hỗ trợ dual-SIM, HD Voice calls và Device Protection để ngăn kẻ xấu truy cập vào hotline ngay cả khi thiết bị bị factory reset.

Google Nexus 6, cộng máy tính bảng Nexus 9 là hai thiết bị Thứ nhất được cài đặt sẵn Android Lollipop. Hiện ở, Android 5.0 đang được cài đặt trên dao động 29% thiết bị Android trên toàn cầu, theo số liệu thống kê của Google cho hay. Một thú vị nho nhỏ: Google đã dùng code name “Lemon Meringue Pie” cho Android 5.0 trong nội bộ đội ngũ phát triển trước khi chọn lọc Lollipop làm tên chính thức.

Android 6.0 Marshmallow

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/