Từ nỗi xấu hổ đến màn trở lại hoành tráng: Samsung đã vượt thảm họa Note 7 như thế nào?

Samsung có màn trở lại vô cộng thành công có Galaxy Note 8 bất chấp sự cố cháy nổ 1 năm trước đây của Note 7 đã khiến danh tiếng doanh nghiệp thiệt hại không nhỏ.

Năm 2016, Samsung “nổ tung” theo Galaxy Note 7. Nhà sản xuất smartphone danh tiếng địa cầu đối diện có khủng hoảng thương hiệu lớn nhất lịch sử sau khi Note 7 bắt đầu phát nổ trên toàn cầu. Lỗi pin trong thiết bị đe dọa làm tổn hại lâu dài đến cả việc kinh doanh và danh tiếng của họ: doanh thu từ di động giảm 15% trong tháng 10/2016.

Pio Schunker, Phó Chủ tịch truyền thông tiếp thị ở Samsung Mobile Communication, phát biểu ở 1 hội thảo tiếp thị của Hiệp hội quảng cáo quốc gia mới đây: “Chúng tôi trở thành 1 biểu tượng văn hóa, được nhắc đến mỗi ngày trên một số chuyến bay. Hết làn sóng bình luận tiêu cực này đến làn sóng bình luận tiêu cực khác, không chỉ từ báo chí mà còn từ cả người dùng”.

Tuy nhiên, 1 năm sau, hãng điện tử Hàn Quốc dường như đã bình phục trở lại. Chỉ mới vài tuần trước, họ đã tăng thêm 1 bậc, vươn lên địa điểm thứ 6 trong bảng xếp hạng thương hiệu Best Global Brands 2017 của tập đoàn quảng cáo Interbrand và giá trị thương hiệu tăng 9%. Lợi nhuận năm 2017 của hãng cũng tăng, Galaxy S8 phân phối chạy.

Làm thế nào để Samsung vượt qua cơn bĩ cực này?

Không lảng tránh trách nhiệm

Ông Schunker cho biết, khi thảm họa xảy ra, Samsung biết họ cần chủ động và chịu trách nhiệm. “Chúng tôi biết chẳng thể tha hồ như thể bào thai trong bụng mẹ, vì vậy điều Thứ nhất đã làm để mọi chuyện đi đúng hướng là chịu trách nhiệm. Đối có Samsung, đây không chỉ là điều đúng đắn cần làm mà là điều duy nhất có thể làm”.

Công ty đã tổ chức buổi họp báo, trong đây nhận tất cả trách nhiệm về phía mình. Họ cũng thẳng thắn thừa nhận chưa tìm ra lý do khiến thiết bị cháy nổ và sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi tìm ra kết luận cuối cộng. Sau đây, họ thực hiện nhiều hành động có ý nghĩa, huy động 700 chuyên gia và kỹ sư kiểm tra hơn 200.000 hotline và hơn 30.000 viên pin trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể. Samsung cũng phối hợp có bên thứ ba.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/