Uber, Grab đang cạnh tranh với taxi truyền thống bằng giá cước không tưởng 10.000 đ/5km?

Trong văn bản gửi lên Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp cuối tháng 6/2017, Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng phân khúc taxi truyền thống càng ngày càng gặp khó do loại hình vận tải như taxi (Uber, Grab) tiến hành giá cước không có 10.000 đồng/5km.

Taxi truyền thống phải đi kêu gọi sự ủng hộ của người dân trước “cơn bão” Uber, Grab. Ảnh: Phan Minh.

Theo văn bản kiến nghị về quy chế quản lý vận hành kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn đô thị Hà Nội gửi Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, Thành ủy Hà Nội… do ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội ký cuối tháng 6/2017, đại diện Hiệp hội này nêu rõ: giai đoạn này một vài công ty kinh doanh taxi ở Hà Nội đang đối mặt có rất nhiều gặp khó, đã chịu rất nhiều quy định về điều kiện kinh doanh.

Trong khi đây, có việc bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để thu hút bạn, thưởng cho lái xe chạy taxi có giá cước không có 10.000 đồng/5km (taxi truyền thống có giá cước mở cửa dao động từ 6.000 đồng, từ km thứ hai đến 20km là 11.000 đồng/1km – PV), loại hình vận tải như taxi (Uber, Grab) đã làm tăng thêm lượng lớn xe tham dự kinh doanh, khiến phân khúc taxi càng ngày càng bị thu hẹp, kinh doanh thêm gặp khó.

Đầu tư taxi là đầu tư chiều sâu, thời gian thu hồi vốn dài, rất cần có chính sách bán hàng ổn định và thông thoáng để một vài công ty yên tâm vận hành kinh doanh. Hiệp hội vận tải Hà Nội nêu quan điểm cần có sự tranh đua bình đẳng từ đây đem lại nhiều giá trị hơn cho xã hội.

Trước đây, ở hội thảo “Đổi mới quản lý, vận hành taxi, chắc chắn công bằng, bình đẳng trong kinh doanh và ích lợi của hành khách đi xe taxi” do Hiệp hội vận tải xe hơi Việt Nam tổ chức, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM cũng nhấn mạnh trong khi một vài hãng taxi truyền thống phải chịu nhiều loại thuế, trong đây có 2 loại thuế cao là thuế giá trị tăng thêm (VAT) 10% và thuế lương công ty 20% thì Uber và Grab chỉ bị áp theo thuế suất VAT 3% trên doanh thu được hưởng của một vài công ty này, tạo ra bất bình đẳng trong kinh doanh.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/