Uber lại bị điều tra vì chương trình theo dõi đối thủ mờ ám

Các nhà điều tra đang xem liệu chương trình nội bộ Hell của Uber có phải được dùng để theo dõi đối thủ bất hợp pháp hay không.

Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, một số nhà chức trách thành phố New York (Mỹ) đang điều tra liệu có phải Uber đã dùng phần mềm để theo dõi trái phép đối thủ hay không. Cuộc điều tra dẫn đầu bởi văn phòng FBI New York và văn phòng luật sư Mỹ ở Manhattan, tập trung vào chương trình nội bộ có tên Hell (đã bị hủy bỏ), có thể theo dõi tài xế đang làm việc cho Lyft, đối thủ của Uber.

Nguồn tin tiết lộ cơ chế vận hành của Hell như sau: Uber tạo ra một số tài khoản bạn Lyft giả, lừa hệ thống của Lyft tin rằng bạn đang gọi xe ở một số vị trí khác nhau trong thành phố. Điều đây giúp Uber xem tài xế Lyft nào đang ở gần và mức giá họ đưa ra cho một số công đoạn. Nó cũng được sử dụng để thu thập dữ liệu về những người đang làm việc cho cả hai hãng và người nào Uber dùng được tiền để thu hút họ rời Lyft. Hell bị ngừng vận hành vào năm 2016.

Trận chiến thu hút và duy trì tài xế đâyng vai trò quan trọng có sự phát triển của cả Uber và Lyft, độc đáo khi hai doanh nghiệp đang tranh đua có nhau ở mọi vùng thành phố lớn của Mỹ và người dùng thuận tiện chuyển đổi giữa hai áp dụng để tìm chuyến xe nhanh hơn hay rẻ hơn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/