Vì sao WhatsApp có 1 tỷ người dùng?

Nhờ đâu mà WhatsApp từ vô danh trở thành áp dụng nhắn tin tỷ người dùng khiến ai cũng phải thèm muốn?

WhatsApp vừa kỷ niệm cột mốc ý nghĩa: 1 tỷ người dùng mỗi ngày. Theo blog của hãng, mỗi ngày có dao động 55 tỷ tin nhắn, 4,5 tỷ bức ảnh và 1 tỷ video được gửi và chia sẻ qua nền móng. Như vậy, ý tưởng dễ làm từ 2 cựu nhân viên Yahoo đã trở thành hiện tượng toàn cầu. Làm thế nào để WhatsApp đi được đến thành công như hôm nay?

Khởi đầu từ số 0

Brian Acton và Jan Koum – hai nhà sáng lập WhatsApp – đã phân phối áp dụng của mình lấy hàng tỷ USD của Facebook năm 2014, tuy nhiên mọi chuyện không suôn sẻ ngay từ đầu. 2 cựu nhân viên Yahoo thai nghén ý tưởng từ năm 2009 khi Koum cảm thấy áp dụng sẽ trở thành điều to lớn kế tiếp. Khi Acton và Koum tìm đến 1 lập trình viên người Nga để viết WhatsApp, những phiên bản Thứ nhất chẳng thể sử dụng được.

Cho đến khi Apple công bố thông báo đẩy, còn Acton thuyết phục được người bạn cũ ở Yahoo đầu tư 250.000 USD, áp dụng mới có đủ nguồn lực cần thiết để phát triển. WhatsApp công bố độc quyền trên iPhone vào tháng 11/2009, hai tháng sau có mặt trên BlackBerry và trên Android là năm 2010. Số lượng người dùng làm việc tăng mạnh từ 250.000 năm 2009 lên 200 triệu cuối năm 2013.

Sau thương vụ trị giá 19 tỷ USD năm 2014, áp dụng vẫn tăng tốc, bổ sung những tính năng xoay quanh ảnh, video cũng như hỗ trợ nền móng Windows và Mac. Chỉ mới năm ngoái, WhatsApp đã kỷ niệm 1 tỷ người dùng hàng tháng và hôm nay là 1 tỷ người dùng thường ngày. Nó là 1 trong số những áp dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất địa cầu cộng có Messenger và WeChat.

Vì sao nó phổ biến bởi thế? Điều gì đã khiến nó phát triển thành tuyệt vời? Câu trả lời ngắn gọn là WhatsApp đã khai tử SMS theo nhữngh tuyệt vời nhất.

Miễn phí, không quảng cáo

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/