VMG Media lãi “1 ăn 7” khi thoái vốn khỏi công ty kinh doanh thẻ cào VNPT Epay với giá hơn 500 tỷ đồng

Tiếp nối làn sóng M&A một vài doanh nghiệp Fintech ở Việt Nam, UTC Investment đã mua lại 65% cổ phần của VNPT, định giá doanh nghiệp này ở mức xấp xỉ 37 triệu USD.

Tháng 11/2016, CTCP Truyền thông VMG (VMG Media – mã CK: ABC ) đã đạt được thoả thuận phân phối lại trọn vẹn 62,25% cổ phần ở CTCP Thanh toán điện tử VNPT – VNPT Epay cho Tập đoàn UTC Investment của Hàn Quốc.

Đến cuối tháng 5/2017, UTC đã đã đi vào hoạt động mua lại cổ phần từ VMG và một vài cổ đông thiểu số để có 65% của VNPT Epay; 35% cổ phần còn lại vẫn do VNPT nắm giữ.

Theo báo cáo tài chính vừa được VMG mở phân phối, doanh nghiệp đã thu về 519 tỷ đồng từ thương vụ này – gấp 7 lần so có giá vốn đầu tư là 74,7 tỷ đồng – qua đây ghi nhận khoản lãi trước thuế hơn 400 tỷ đồng trong quý 2.

Mức này tương ứng có việc định giá VNPT Epay ở mức 834 tỷ đồng, tương đương 36,7 triệu USD.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/