Với iPhone X, Apple muốn thử thách chính mình

Sự công bố của iPhone X đã đánh dấu bước một vàih tân chiến lược kinh doanh của Apple. Điều này không biết sẽ có lại thành công hay thất bại cho hãng công nghệ lớn nhất nước Mỹ.

Apple công bố 1 loạt sản phẩm mới ngày 13/9. iPhone 8, TV 4K và Apple Watch thế hệ thứ ba đã được trình làng đến công chúng.

Tuy nhiên, sản phẩm thú vị nhất trong danh sách là iPhone X. Đây là thế hệ kỷ niệm 10 năm ngày Apple công bố smartphone Thứ nhất của họ. Đi kèm có nó là mức giá 999 USD cho phiên bản 64 GB.

Có thể, người dùng phổ thông chỉ dễ làm cảm thấy mức giá tăng. Nhưng nhìn nhận theo góc độ của 1 nhà kinh doanh, Apple đang một vàih tân hoàn toàn chiến lược phát triển.

Vậy vì sao doanh nghiệp được coi là thành công nhất ngành công nghiệp smartphone lại một vàih tân chiến lược đã từng giúp họ chiến thắng?

Nghịch lý thành công của iPhone

Sản phẩm tốt nhất không đồng nghĩa có việc nó sẽ thành công. Nhìn lại 1 lượt một vài doanh nghiệp trên địa cầu, có thể thấy đồ bên trong xe IKEA hay thương hiệu xe hãng xe Toyota Camry của hãng xe Toyota đúng có quy luật trên. Sản phẩm của doanh nghiệp Thuỵ Điển không phải là đồ gia dụng tốt nhất. xe hãng xe Toyota Camry cũng vậy, đây không phải là chiếc mẫu sedan tuyệt vời đến từng chi tiết.

Tuy nhiên, một vài sản phẩm này đã giải quyết được mấu chốt của vấn đề. Họ cung cấp cho bạn thiết bị có chất lượng hưởng ứng được và chi phí hợp lý. Đó cũng chính là nguyên nhân Ferrari hay hãng Porsche, những sản phẩm tốt nhất phân khúc chỉ có thể phân phối 1 số lượng ít.

Với iPhone X, Apple muốn thử thách chính mình - 1

iPhone X được sở hữu thêm tính năng Face ID. Ảnh: Theverge.

Nhưng iPhone đã chứng minh quy luật trên hoàn toàn không đúng. Smartphone của Apple được phân tích là sản phẩm tốt nhất địa cầu nhưng đồng thời cũng là thiết bị phân phối chạy nhất phân khúc.

Ngặt nỗi, smartphone một vàih tân từng ngày. Apple phải nâng cấp sản phẩm của họ mỗi năm. Điều này khiến Táo khuyết gặp vấn đề lớn về chất lượng sản phẩm, ý tưởng mà họ muốn đưa vào sản phẩm. Tất cả đều bị áp lực về mặt thời gian. Nó dẫn đến nguy cơ chất lượng iPhone không được chắc chắn.

Cụ thể, màn hình OLED có lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn màn hình bình thường đang được áp dụng rộng rãi trên phân khúc smartphone. Nó giúp tăng thời lượng pin cũng như khả năng hiển thị. Tuy nhiên, không nhà sản xuất nào đủ khả năng để cung cấp đủ số lượng Apple mong muốn.

Trong tình thế đây, Apple buộc phải đưa ra chọn lọc một vàih tân chính sách phân phối hàng. Nó gần có việc hãng xe Toyota cho công bố những chiếc hãng ES Lexus, một vài một vàih tân nhỏ về tính năng, còn lại gần như giống hoàn toàn có những mẫu xe hãng xe Toyota Camry bình thường.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/