Với iPhone X, Tim Cook đã quên bài học từ Steve Jobs?

iPhone X có thực sự là tương lai của phone thông minh? Hay Tim Cook đã quên những bài học của Steve Jobs và kỳ vọng từ người dùng cộng có những nhu cầu của phân khúc?

Tim Cook công bố iPhone X ở trụ sở mới của Apple.

Với slogan “Tương lai là đây” (Future of smartphone) để tiếp thị cho dòng iPhone mới nhất, Apple nhắm đến mục tiêu là đi trước thời đại. Thế nhưng, những sản phẩm mà “ông hoàng smartphone” này công bố chỉ đặt người mua vào thế đã rồi, họ không còn bất cứ chọn lọc nào khác khi đã trót là fan của “táo khuyết”.

Vậy iPhone X có thực sự là tương lai của phone thông minh? Hay chỉ là 1 sáng tạo mới của Tim Cook mà quên đi những bài học Steve Jobs để lại cũng như chưa cung cấp được những kỳ vọng nơi fan “táo” và nhu cầu phân khúc?

Tạm quên đi những màn “ảo thuật” gắng sức làm mê muội khán thính giả trong màn công bố hoành tráng của iPhone X, fan “táo”‘ cần đối mặt có sự thật sau:

Chậm trễ trong sản xuất

Đầu tiên là ngày công bố, mặc dù đã đặt hàng không quá 6 tuần trước khi dòng iPhone X được tiết lộ vào đầu tháng 9, thế nhưng phải sớm nhất là tháng 11 chiếc phone này mới có trên tay người dùng.

Một khả năng là giá cổ phiếu của Apple bắt đầu giảm đáng kể so có những lần công bố trước của iPhone vì sự chậm trễ này. Một dấu hỏi được nêu ra trong khâu sản xuất bởi thay vì sẵn sàng cho thiết bị mới công bố thì “ông hoàng smartphone” lại lấy nguyên do là cần thời gian để đưa ra 1 sản phẩm đúng có chờ mong của người dùng. Đây rõ ràng là “phân khúc kỳ vọng” mà tự Apple đặt ra.

iPhone X được phân phối ra muộn hơn so có iPhone 8 và 8 Plus.

Sản phẩm thiếu sáng tạo

iPhone X được giả dụ sản phẩm có công nghệ hoàn hảo lần Thứ nhất xuất hiện là tính năng nhận diện khuôn mặt. Nhưng trên thực ở ngoài việc dùng để mở khóa và thực hiện một số thao tác như Apple Pay hay tạo icon 3D Neko Atsume dựa trên khuôn mặt thì tính năng này gần như là độc lập, người dùng vẫn cần sự trợ giúp từ một số thao tác bằng tay hay quét dấu vân tay.

Thử hỏi xem iPhone X có thể giải quyết những vấn đề gì trong đời thực. Thật bối rối để có thể trả lời được câu hỏi này, những gì mà iPhone X cung cấp không nổi bật hẳn so có iPhone 8 và 8 Plus mà 2 sản phẩm này thì không khác biệt gì nhiều so có iPhone 7 và 7 Plus. Không những thế, iPhone X bị cho là thiếu sáng tạo so có sản phẩm của Android là Samsung Galaxy S8 trước đây.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/