Vụ kiện tụng CEO của Uber đã được dự đoán trước?

Gần đó, những CEO đồng thời là người sáng lập hầu như nắm hoàn toàn quyền kiểm soát trong doanh nghiệp của mình vì những nhà đầu tư đồng ý từ bỏ quyền lực để có được cổ phần trong những doanh nghiệp danh tiếng. Vụ kiện tụng CEO của Uber có phải là 1 lời cảnh tỉnh?

Travis Kalanick, người đã thi công Uber thành 1 đội quân hùng mạnh về vận tải, đã bị những nhà đầu tư lên tiếng buộc phải rời bỏ địa điểm CEO Uber sau 1 cuộc họp hồi tháng 6. Và vào thứ năm vừa qua Benchmark Capital – doanh nghiệp đầu tư vốn mạo hiểm thuộc thung lũng Silicon và là 1 trong những cổ đông lớn nhất của Uber, đã tiếp tục đệ đơn kiện ông Kalanick ở Toà án Delaware Chancery, buộc tội cựu Giám đốc điều hành gian lận, vi phạm hợp đồng và ủy thác nghĩa vụ nhằm xoá bỏ ông ra khỏi Ban giám đốc của Uber.

Trọng tâm của vụ kiện là vào năm 2016, số lượng phiếu ông Kalanick có được từ những Giám đốc trong Hội đồng Uber bị cho là nhờ “gian lận trong việc che giấu” những tài liệu mờ ám. Cụ thể là động thái phê chuẩn sửa đổi điều lệ doanh nghiệp của ông Kalanick, sau đó đã đề cử 3 Giám đốc mới để bổ sung vào Ủy ban tám thành viên của Uber. Với mục tiêu tổng thể là kiểm soát việc đưa những đồng minh trung thành vào trong Hội đồng quản trị Uber để có được hậu thuẫn dưới sự giám sát của Kalanick và dọn đường trước cho sự trở lại nắm quyền trên cương vị 1 C.E.O.

Các cổ đông khác cũng ủng hộ việc bãi bỏ 3 địa điểm trong Hội đồng quản trị Uber mà ông Kalanick bổ sung vào tháng 6 năm ngoái. Hiện ở, Kalanick nắm giữ 1 trong 3 ghế này nên nếu vụ kiện chống lại ông thành công, Kalanick sẽ bị buộc rời khỏi doanh nghiệp bởi hai ghế còn lại vẫn để trống.

Không những thế phía nguyên đơn là ông Benchmark cũng chẳng thể đồng ý được “năng lực quản lý tồi tệ của ông Kalanick và những hành vi sai trái khác ở Uber” như quấy rối tình dục, phân biệt đối xử theo giới tính và sắc tộc. Theo ông Benchmark: “Các hành động không thích hợp của Kalanick, nếu được phép tiếp tục, có thể gây ra thiệt hại chẳng thể khắc phục được đối có danh dự Uber”.

Vụ kiện nói thêm rằng địa điểm của ông Kalanick ở Uber “không còn thích hợp, không có tính công bằng và sẽ bị hủy bỏ”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/