Vừa bị cấm, Uber lại xuất hiện thêm đối thủ tại Luân Đôn

Dịch vụ gọi xe Lyft bắt đầu tiến thêm 1 bước sang phân khúc Luân Đôn, khi mà đô thị này vừa đưa ra lệnh cấm vận đối có đối thủ Uber của mình. Liệu đấy có phải là chọn lọc khả quan đã được Lyft ấp ủ trong 1 năm nay ?

Lyft và Uber là đối thủ tranh giành ở Mỹ.

Sau khi nhận được sự đầu tư trị giá 100 triệu USD của Carl Icahn vào 2 năm trước, doanh nghiệp dịch vụ đặt xe Lyft đã tiến xa hơn vào phân khúc vận tải Mỹ, chính thức đối đầu có “người khổng lồ” Uber. Mới đấy, Uber không may bị cấm vận hành ở Luân Đôn và nhân dịp này Lyft “lừa nước đục thả mồi câu” tiến vào phân khúc Luân Đôn, gây khốn đốn cho Uber.

Trong 1 năm qua hãng taxi này đã tổ chức 1 loạt hội đàm cao cấp ở cơ quan phụ trách giao thông vận tải (TfL) và tòa thị chính City Hall của Luân Đôn, tờ Freedom of information cho hay. Tại một vài cuộc hội đàm không nêu rõ doanh nghiệp San Francisco này sẽ tiến vào nước Anh nhưng rõ ràng việc quan tâm đến phân khúc và chính sách bán hàng vận tải là 1 “âm mưu” được chuẩn bị trước. Đúng thời điểm TfL vừa tước bỏ giấy phép vận hành của Uber ở Luân Đôn thì âm mưu này được tung ra.

Dịch vụ gọi Taxi có màu hồng đặc trưng.

Nói về “âm mưu” này, có vẻ Lyft đã có những động thái cụ thể từ trước. Các giám đốc điều hành của Lyft bao gồm Trưởng nhóm chiến lược toàn cầu Mike Masserman và Giám đốc chiến lược Raj Kapoor đã tổ chức 3 cuộc gặp mặt trực tiếp và hai cuộc hội thảo qua hotline có một vài quan chức TfL trong năm qua.

Một cuộc họp ở Luân Đôn vào tháng 12 năm ngoái, phía bên TfL có sự tham dự của Helen Chapman – phụ trách mảng xe taxi và bộ phận thuê một vài nhà tư nhân; Peter Blake, Giám đốc phụ trách một vài vận hành của dịch vụ vận chuyển và ba người tham dự giấu tên từ Hội đồng đô thị Luân Đôn (GLA). Cuộc họp gần đấy nhất được tổ chức ở New York hồi tháng 3 giữa ông Masserman, ông Kapoor và Giám đốc đổi mới ngành vận tải Michael Hurwitz của TfL. Các cuộc đối thoại tập trung vào mô hình vận hành kinh doanh của Lyft như thế nào và chiến lược vận tải mới của thị trưởng đô thị Luân Đô Sadiq Khan ra sao.

Ông Masserman, trước đấy là người đứng đầu một vài quan hệ về chính trị của Lyft, giữ vai trò là người phụ trách chiến lược quảng cáo trên toàn cầu đang làm việc để phát triển áp dụng gọi xe của Lyft. Nhiệm vụ của ông khiến cho áp dụng này vận hành ở một vài quốc gia khác có đa ngôn ngữ. Ngoài Luân Đôn, doanh nghiệp đang cân nhắc để tiến tới phân khúc khác như Canada và New Zealand.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/