Xiaomi dùng mánh lới của Apple hòng đoạt lại ngôi vương

Sau khi nếm trải gặp khó, Xiaomi đang muốn sử dụng mô hình kinh doanh tương tự Apple để về lại địa điểm “ông hoàng” smartphone Trung Quốc.

Xiaomi từng tiên phong trong mô hình phân phối hàng chớp nhoáng trên mạng, giúp hãng trở thành startup giá trị nhất châu Á. Tuy nhiên, hãng đã gặp nhiều gặp khó và muốn quay lại mô hình kinh doanh truyền thống để bình phục.

Sau khi không đạt được doanh thu như kỳ vọng, Xiaomi đang trải qua cuộc chuyển đổi lớn và muốn xây 1.000 Mi Home, cửa hàng phân phối lẻ tương tự Apple Store, đến năm 2019. Con số này gấp đôi số cửa hàng của Apple trên toàn cầu.

Bên trong 1 cửa hàng Xiaomi Mi Home

Xiaomi mong muốn “nâng tầm” thương hiệu thông qua những cửa hàng cho người dùng trải nghiệm. Rõ ràng, đây không phải mục tiêu “dễ ăn” vì giá nhân công và thuê nhà đang tăng mạnh, trong khi những đối thủ của Xiaomi như Huawei, Oppo và Vivo lại chiếm nhiều địa điểm đẹp nhờ ký thỏa thuận có hàng trăm ngàn đại lý.

Thành lập nhữngh đây 7 năm, Xiaomi bỏ qua mô hình phân phối lẻ kiểu cũ để ưu tiên những chiến dịch trực tuyến, tạo ra cơn sốt ở những đô thị lớn. Đến năm 2014, nhữngh tiếp cận này giúp hãng đứng đầu phân khúc smartphone Trung Quốc và được định giá 45 tỷ USD. Một số người còn phân tích Lei Jun, nhà sáng lập doanh nghiệp, như Steve Jobs.

Song, khi phân khúc bão hòa, Xiaomi lại không giành được bạn xa trọng điểm, những người muốn được trên tay và dùng thử sản phẩm. Đó chính là khi Oppo và Vivo vùng lên. Mi Home Thứ nhất còn không được xem như 1 cửa hàng mà chỉ là trọng điểm dịch vụ, nơi mọi người xếp hàng để sửa chữa hoặc mua liên hệ đã đặt trước qua mạng.

Apple đã chứng minh 1 sự hiện diện chỉn chu có thể làm đẹp thương hiệu và tương tác có người dùng tốt như thế nào. Điều đây vô cộng quan trọng khi họ quảng bá từ dịch vụ, game tới phim ảnh và “hệ sinh thái”, bao gồm nồi cơm điện, robot hút bụi được sản xuất bởi những startup mà Xiaomi đầu tư.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/